Thuốc tây chữa viêm xoang mạn tính được không?

Chào bạn!

Những ai bị viêm xoang mạn tính đều hiểu rằng thuốc tây chũa viêm xoang chỉ là giải pháp tạm thời. nó có tác dụng giúp bạn có cảm giác thoải mái trong thời gian ngắn. Có thể là vài tháng hoặc ngắn hơn nữa là vài ngày, cá biệt có những bạn chỉ được vài giờ đồng hồ.

Và ngay cả bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng cũng khẳng định là thuốc tây không có khả năng chữa viêm xoang mãn tính. nhưng vì yêu cầu của bệnh nhân nên họ kê cho bạn một loạt các loại thuốc kháng sinh và giảm đau. mỗi đơn thuốc như vậy trị giá vài trăm ngàn hoặc có thể là cả triệu đồng. Nhưng cuối cùng cũng chẳng giúp căn bệnh của bạn thuyên giảm được chút nào.

Nhưng vì không còn lựa chọn nào khác nên bạn phải tìm đến với thuốc tây mỗi khi cơn đau đầu của bệnh xoang ại hành hạ bạn.

Nhưng với kinh nghiệm bao năm qua thì mình nhận thấy rằng, thuốc tây không những không chữa được bệnh xoang mà còn khiến cho bệnh càng nặng thêm. Ban đầu bạn chỉ bị viêm một xoang nào đó thôi, nhưng do tình trạng lạm dụng thuốc tây dẫn đến bạn bị viêm đa xoang trong thời gian ngắn ( khoản 2 đến 3 năm).

Dưới đây là một ví dụ về toa thuốc tây chữa viêm xoang. mặc dù biết là không chữa được bệnh xoang lâu năm của mình nhưng chị Thảo ở Hóc Môn vẫn phải sử dụng vì không chịu được những cơn đau khiến chị không thể làm việc. chị cho biết cứ sau một thời gian ngắn dùng thuốc thì các triệu chứng của viêm xoang lại trở lại với cường độ mạnh hơn.

 

Một toa thuốc tây chữa bệnh xoang điển hình
Một toa thuốc tây chữa bệnh xoang điển hình

Ngoài việc khiến cho bệnh xoang của bạn nặng hơn, với một lượng thuốc tây rất nhiều mà bản phải đưa vào trong người hàng ngày, cơ thể của bạn là cơ thể sinh học nên sẽ không thích ứng với các chất hóa học có trong đó nên sẽ làm cho bạn nóng và mệt mỏi. Sau một thời gian dài sử dụng, bạn sẽ cảm nhận được những cơn đau nhẹ ở bụng sau 4 đến 5 ngày uống thuốc.

Vậy lời khuyên nào cho những bạn đang bị xoang. mình không có ý khuyên bạn dừng uống thuốc tây chữa viêm xoang nhưng hãy học cách sử dụng thuốc một cách hợp lý. bằng cách sử dụng hợp lý và có kiểm soát sẽ giúp bạn bảo vệ tốt sức khỏe của mình tiết kiệm rất nhiều tiền, và quan trọng hơn không làm cho bệnh xoang của bạn trở nên trầm trọng hơn.

Chúc bạn sức khỏe.

Ninh Xuân Trường

Các từ khóa tìm kiếm liên quan đến bài viết

cách chữa viêm xoang
trieu chung viem xoang
chữa viêm xoang mãn tính
chữa bệnh viêm xoang ở đâu
viêm xoang sàng
cách chữa viêm xoang hiệu quả
cách chữa viêm xoang
tri benh viem xoang
cách chữa viêm xoang sàng

About the author

Bạn cần tư vấn xin vui lòng gọi cho Hotline 0938 203 648 hoặc đăng ký theo link bên dưới. chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 24h kể từ khi nhận được thông tin :

Thuốc Trị Viêm Xoang

Comments

  1. Chào bạn Thuận!
   Thông thường thì chẳng có ai phòng bệnh cho đến khi phát hiện mình bị bệnh cả. đã bị bệnh thì phải chữa xong sau đó mới phòng.

   Trường hợp của bạn đang bị nhẹ thì nên chữa sớm. như vậy sẽ có hiệu quả hơn và nhanh hơn trường hợp xoang lâu năm.

   Gọi ngay cho mình để chữa dứt điểm nhé

Gửi phản hồi

Call Now