Sự thật về thuốc xoang cho bà bầu?

Hôm nay nhận được Mail của bạn Ngọc Thu nhờ tư vấn thuốc xoang cho bà bầu, phụ nữ mang thai với nội dung như thế này.

“Minh dg mang thai duoc 14 tuan,minh dg bi viem xoang rat nang,nghẹt mui,so mui,ngua ngay mui,chay nuoc mat…rat kho chịu,minh muon dc tu van thuoc de su dung?co anh huong ji kg?rat mong co cau tra loi som nhat!”

mamnon_***@yahoo.com

Mình tạm dịch lại như vầy.

“Mình đang mang thai được 14 tuần, mình đang bị viêm xoang rất nặng, nghẹt mũi, sổ mũi, ngứa ngáy mũi, chảy nước mắt… rất khó chịu, minh muốn được tư vấn thuốc để sử dụng? có ảnh hưởng gì không? rất mong câu trả lời sớm nhất”

Sự thật về thuốc chữa xoang cho bà bầu – phụ nữ có thai

Mình xin trả lời câu hỏi của bạn Ngọc Thu ra đây ngoài việc giúp cho bạn thu biết cách chữa bệnh viêm xoang trong thời kỳ mang thai mà còn giúp cho nhiều chi em khác đang trong tình trạng tương tự.

Chị em mang thai khi bị bệnh có tâm lý ngại uống thuốc, điều đó là hoàn toàn đúng. không phải vì không muốn trị bệnh mà các chị lo lắng cho an toàn của thai nhi nhiều hơn nên thường tự chịu đựng, chỉ đến khi bệnh viêm xoang nặng lên và kéo dài mới tìm cách điều trị.

ở đây mình sẽ không nói về nguyên nhân của viêm xoang nữa. Bạn có thể tham khảo riêng ở đây :  Không phải bạn muốn bị bệnh viêm xoang là dễ đâu

Vậy đâu là Thuốc xoang cho bà bầu?

Đầu tiên là bà bầu hãy nói không với thuốc kháng sinh. vì đã dùng kháng sinh để trị viêm xoang thì không nhiều thì ít cũng sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. đây là sự lựa chọn cực chẳng đã mới dùng đến. Các bác sĩ có thể trấn an bạn là thuốc sẽ không ảnh hưởng nhiều … nhưng mình không nghĩ như vậy.

Với kinh nghiệm nhiều năm tư vấn về bệnh này thì thuốc kháng sinh không thể chữa được bệnh viêm xoang mãn tính. Dùng kháng sinh thì ảnh hưởng sức khỏe mà vẫn không chữa được bệnh thì tốt nhất là đừng dùng.

Bài về thuốc tây mình đã viết ở đây: Thuốc tây có chữa viêm xoang mãn tính được không?

Điều thứ 2 là: ở trên mạng có rất nhiều hướng dẫn như Uống nhiều nước, Kê gối cao khi ngủ, Dùng nước muối sinh lý để rửa mũi, Bạn cũng nên tránh những yếu tố kích thích có thể làm bạn khó chịu như: khói thuốc lá, mùi sơn, nước hoa, rượu, các loại mỹ phẩm, đồ trang điểm có mùi cũng nên hạn chế.

Cũng có thể Bổ sung vitamin để tăng sức đề kháng. Bạn có thể áp dụng các biện pháp như matxa, day ấn huyệt để giảm các cơn đau đầu, đau trán… tất cả những cách này được dùng để giảm những triệu chứng khó chịu của bệnh xoang thôi, chứ nói để điều trị thì không điều trị được.

Nếu bạn đã áp dụng tất cả các biện pháp mình vừa kể ra mà vẫn chưa có được sự thoải mái thì phải làm cách nào?

Ba tháng đầu tiên trong thời kỳ mang thai là thời gian cực kỳ quan tọng của bà bầu. lúc này bạn hãy cố gắng áp dụng những bài tập mà không cần sử dụng đến thuốc để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thai nhi. sau thời gian đó bạn có thể tìm những bài thuốc nam đã được bào chế dạng nước. Thuốc xoang cho bà bầu được làm theo dạng xịt. khi xịt vào mũi. thuốc kích thích các hốc xoang và làm cho đờm chảy ra ngoài để cho mũi được thông thoáng đồng thời thuốc cũng ra theo. đây cũng là một yếu tố quan trọng để bà bầu và các bà mẹ đang cho con bú được sử dụng an toàn.

Chúc bạn sức khỏe

Ninh Xuân Trường

About the author

Bạn cần tư vấn xin vui lòng gọi cho Hotline 0938 203 648 hoặc đăng ký theo link bên dưới. chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 24h kể từ khi nhận được thông tin :

Thuốc Trị Viêm Xoang

Comments

  1. Đợt trước em cũng có điều trị 1 liệu trình cho ng bị xoang đa xoang, em có bữa dùng thuốc có bữa ko dùng nên chỉ đỡ ddc hơn 1 nửa, nhưng mà thấy ổn ko vấn đề gì mấy chị ạ

Gửi phản hồi

Call Now