Phương pháp đơn giản để chuẩn đoán bệnh viêm xoang.

Chào bạn.

Bài viết ngắn gọn này sẽ giúp bạn tự chuẩn đoán bệnh viêm xoang của mình đang nằm ở mức độ nào nặng hay nhẹ dựa trên các cơn đau dầu do viêm xoang gây ra.

Những triệu chứng đau đầu lâu nay vẫn hành hạ bạn. mỗi khi bị đau như vậy bạn lại nghĩ “Thôi rồi! bệnh viêm xoang lại hành hạ đây mà”. Có khi bạn bị như vậy cả chục năm nay nhưng đến bây giờ bạn vẫn chưa phân biệt được mình bị viêm những xoang nào.

chua-benh-viem-xoang
Chuẩn đoán bệnh viêm xoang

Để chuẩn đoán bệnh viêm xoang cần có 3 triệu chứng chính là: Đau đầu, nghẹt mũi, và có dịch mủ đờm. xác định được vị trí đau đầu thì bạn có thể biết mình đang bị viêm những xoang nào Xoang trán, xoang sàng, xoang hàm hay xoang bướm. Vậy! để phân biệt bạn đang bị viêm xoang nào thì dựa vào các triệu chứng như sau.

Xoang Trán: Đó là khi bạn thấy mình hay bị nhức vùng trán phía trên chân mày, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi nhất là những lúc đọc sách hoặc làm việc nhiều với máy tính. Bạn cảm thấy mỏi mắt và buồn ngủ nhưng không ngủ được.

Xoang hàm: bạn có cảm giác đau vùng gò má, một bên hoặc cả hai bên. Với những ai bị viêm xoang hàm khi cúi đầu xuống sẽ thấy vật nặng kéo đầu mình xuống.

Xoang bướm: Những cơn đau ở hai bên thái dương là đặc trưng của xoang này. Cũng có thể bạn bị đau một bên thái dương. Ngoài ra, có thể bạn bị mệt mỏi them vùng vai gáy.

Xoang sàng: xoang sàng gồm có xoang sàng trướcsàng sau. Với xoang sàng trước bạn sẽ có cảm giác đau ngay sống mũi giữa hai hốc mắt. còn xoang sàng sau sẽ làm cho bạn có cảm giác cơn đau đến từ sâu bên trong đầu và cả vùng sau gáy. và hầu như những người bị xoang này đều bị sợ môi trường máy lạnh.

Nhưng để biết chính xác mình có bị viêm xoang hay không mời bạn  xem thêm bài : Chuẩn đoán mức độ nhiễm khuẩn của bệnh viêm xoang nhờ màu đờm.

Qua bài viết “Phương pháp đơn giản để chuẩn đoán bệnh viêm xoang” bạn đã tự đánh giá các vị trí xoang của mình. Đối với những bạn có nhiều hơn 1 vị trí đau nhưng mình vừa nêu phía trên có nghĩa là bạn đã bị viêm đa xoang. khi xác định được vị trí xoang thì bạn cũng sẽ tìm được cách điều trị bệnh viêm xoang của mình hiệu quả hơn.

Thân ái

Ninh Xuân Trường

Các từ khóa tìm kiếm liên quan đến bài viết

chữa viêm xoang
benh viem xoang
chữa viêm xoang trán
viêm xoang trán
thuoc viem xoang
triệu chứng viêm xoang
cach chua benh viem xoang
tri viem xoang
viêm xoang mũi

About the author

Bạn cần tư vấn xin vui lòng gọi cho Hotline 0938 203 648 hoặc đăng ký theo link bên dưới. chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 24h kể từ khi nhận được thông tin :

Thuốc Trị Viêm Xoang

Comments

   1. Chào bạn!
    Dân gian có câu “lai rai như tai mũi họng”
    Trong bệnh viện lại có khoa “Tai Mũi Họng”. nói như vậy để bạn biết mức độ liên quan của các cơ quan này.

    Khi bạn bị viêm xoang sẽ có nhiều khả năng bạn bị viêm tai và viêm họng do mủ xoang chảy xuống. với Những người bị xoang bạn sẽ thấy họ hay ho, đằng hắng viêm họng, viêm phế quản. nếu mủ chảy sang tai thì sẽ bị viêm tai, ù tai, trong tai có mủ.

    Tùy thể trạng từng người sẽ có thời gian điều trị khác nhau nhưng trung bình là khoản 30 ngày.

    Sau khi điều trị xong thì bạn cần bảo vệ xoang của mình để tránh tái phát nhé.

    Thân ái

  1. Chào bạn Thuận
   Trong cơ thể của bạn có ba loại cơ, đó là
   – Cơ xương
   – Cơ tim, và
   – Cơ trơn.

   Rất đơn giản
   Cơ xương nằm ở các khớp và bề mặt xương, giúp cho tứ chi hoạt động.một cách linh hoạt.
   Cơ tim cấu tạo nên phần thịt ở quả tim
   Và cơn trơn. Bạn nên quan tâm đến loại này. đó là các loại cơ phân bổ trong các cơ quan nội tạng, các tổ chức NIÊM MẠC, THÀNH MẠCH.

   CƠ TRƠN có một đặc tính là đừng có động đến nó. Nếu kích thích thì nó sẽ co bóp không ngừng và bạn sẽ làn nạn nhân của những cơn đau nhức. Nếu các cơ trơn này nằm gần dây thần kinh mắt nó sẽ làm cho bạn mờ mắt, giảm thị lực.

   Hy vọng sẽ giải đáp được phần nào thắc mắc của bạn.
   Thân
   Ninh Xuân Trường
   http://chuabenhxoang.org

Gửi phản hồi

Call Now