Những nhầm lẫn giữa viêm xoang và Bệnh viêm mũi dị ứng

Bệnh viêm mũi dị ứng mùa lạnh thường bị nhầm lẫn với bệnh viêm xoang

Thử tưởng tượng bạn đang bị bệnh viêm mũi dị ứng nhưng bạn vẫn nghĩ là mình bị viêm xoang. Bạn tìm mọi cách để chữa bệnh viêm xoang nhưng lại mong dị ứng sẽ giảm thì kết quả nhận được sẽ như thế nào? Bạn sẽ cười và bảo chữa như vậy thì sao mà hết bệnh được. bị bệnh gì thì phải chữa bệnh đó chứ. Sự thật là không hiếm người bị nhầm lẫn như vậy.

Có rất nhiều người bị viêm mũi dị ứng nhưng vẫn đang nghĩ mình bị viêm xoang. họ cố gắng điều trị nhưng bệnh không khỏi mà còn làm cho bạn bị thêm bệnh viêm xoang. TẠI SAO LẠI NHƯ VẬY ? Tôi sẽ giúp cho bạn làm sáng tỏ sự khác nhau này.

viêm mũi dị ứng trời lạnh
viêm mũi dị ứng trời lạnh

A. VIÊM MŨI DỊ ỨNG.
Nếu bạn thường xuyên hách xì thành những tràng dài cả chục cái và chảy nước mũi trong và đôi khi bị nghẹt mũi thì đó là biểu hiện của viêm mũi dị ứng, Nguyên nhân chủ yếu là do cơ thể của bạn quá NHẠY CẢM với môi trường. Viêm mũi dị ứng có hai dạng là dị ứng thời tiết và dị ứng cơ địa.

1. Dị ứng do thời tiết (viêm mũi dị ứng trời lạnh):
Bạn hay hách xì vào buổi sáng hoặc khi thời tiết thay đổi.
2. Dị ứng do cơ địa:
Bạn bị hách xì khi người thấy mùi lạ, hoặc bị chạm mạnh vào mũi.

Bệnh Viêm mũi dị ứng hiện nay chưa có một loại thuốc đặc trị nào. Khi bạn sử dụng các loại thuốc làm cho bạn dễ chịu khiến xoang không hoạt động bình thường thì bụi bẩn và vi khuẩn có cơ hội ở lại trong xoang  và sau một thời gian  sẽ phát triển thành viêm xoang.

Hãy đọc tiếp phần dưới đây bạn sẽ tự chuẩn đoán mức độ viêm của chính mình như thế nào.

B. VIÊM XOANG.
Bệnh viêm xoang hầu hết là do bị NHIỄM KHUẨN. khi bị viêm dưới 8 tuần thì đó là viêm xoang cấp tính. Và trên 8 tuần là xoang mãn tính.

1. CÁC DẤU HIỆU NHẬN BIẾT VIÊM XOANG
– ĐAU ĐẦU: Như bạn đã biết viêm xoang hầu hết là do xoang bị nhiễm khuẩn. các vị trí xoang khác nhau sẽ có tên gọi riêng và sẽ có dấu hiệu riêng để nhận biết.

Viêm Xoang Trán: Bạn bị nhức vùng trán phía trên chân mày, bạn cảm thấy mỏi mắt lúc đọc sách hoặc làm việc nhiều với máy tính. Bạn cảm thấy buồn ngủ nhưng không ngủ được.

Viêm Xoang hàm: bạn có cảm giác đau vùng gò má, một bên hoặc cả hai bên. Với những ai bị viêm xoang này khi cúi đầu xuống sẽ thấy vật nặng kéo đầu mình xuống.

Viêm Xoang bướm: Bạn bị đau hai bên thái dương, Cũng có thể bạn bị đau một bên. Ngoài ra, có thể bạn bị mệt mỏi vùng vai gáy.

Viêm Xoang sàng: Với xoang sàng trước bạn sẽ có cảm giác đau ngay sống mũi giữa hai hốc mắt. xoang sàng sau sẽ làm cho bạn có cảm giác cơn đau đến từ sâu bên trong đầu và cả vùng sau gáy. và hầu như những người bị xoang này đều bị sợ môi trường máy lạnh.

– DỊCH ĐỜM hay còn gọi mà MỦ ĐỜM.
Màu của dịch đờm biểu hiện cho mức độ viêm của xoang. biểu hiện qua màu sắc của dịch đờm từ nhẹ đến nặng như sau : Trắng có nhầy, trắng đục, xanh, vàng.
+ Viêm xoang sàngxoang trán dịch đờm sẽ chảy xuống cổ và gây viêm họng.
+ Các xoang còn lại chảy ra mũi.

Tóm lại

– Nguyên nhân chủ yếu của viêm xoang là do xoang bị NHIỄM KHUẨN.

– Nguyên nhân của bệnh viêm mũi dị ứng hầu hết là do cơ thể NHẠY CẢM với môi trường.

Bởi vì hai nguyên nhân khác nhau nhưng đều xảy ra tại khoang xoang nên mới gây ra sự nhầm lẫn như vậy. Và đặc biệt, hầu như 80% những ai bị bệnh viêm mũi dị ứng có nguy cơ phát triển thành VIÊM XOANG TRÁN và từ đó sẽ lây lan và làm viêm những xoang khác. Bạn đã hiểu ý tôi rồi chứ ?

Ninh Xuân Trường

Các từ khóa tìm kiếm liên quan đến bài viết

viêm xoang
cách chữa bệnh viêm xoang
viem xoang
triệu chứng bệnh viêm xoang
chua benh viem xoang
chua viem xoang
bệnh viêm xoang
chữa bệnh viêm xoang
cách trị bệnh viêm xoang
viem xoang mui

About the author

Bạn cần tư vấn xin vui lòng gọi cho Hotline 0938 203 648 hoặc đăng ký theo link bên dưới. chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 24h kể từ khi nhận được thông tin :

Thuốc Trị Viêm Xoang

Comments

    1. Chào bạn,

      Mình rất vui vì bài viết của mình có ích với bạn. Hiện tượng hắc xì hơi xảy ra khi thời tiết thay đổi, hay do dị nguyên ( hóa chất, phấn hoa, lông thú…) gây ra. Hiện nay không có thuốc điều trị đâu bạn nhé.

  1. Chào anh
    Em có đứa em tầm 13 tuổi, nó ho hơn 1 tuần nay rồi, mỗi lần ho là có đờm xanh, uống thuốc ho thì mãi không hết. giờ người nó hốc hác, xanh xao lắm. Đấy có phải dấu hiệu của bệnh xoang không anh.

    1. Bị ho và có đờm xanh nếu kèm theo sốt là có dấu hiệu của xoang cấp tính. cố gắng điều trị thời gian nữa sẽ hết. nếu không có sốt mà vẫn ho là xoang mãn tính. bạn theo dõi em như thế nào rồi có thể liên lạc lại với mình để tư vấn thêm nhé.

Gửi phản hồi

Call Now