Những điều bạn cần biết khi dùng CÂY GIAO chữa viêm xoang

Cây giao mọc hoang nhiều nơi, ở thôn quê cây có thể dùng làm hàng rào. Dân gian thường dùng chữa bệnh viêm xoang mũi. Hiện nay ở đâu cũng có nhiều người săn tìm mua cây giao chữa viêm xoang. Nhưng mấy ai biết được cây giao hay còn gọi là cây xương cá được xếp vào nhóm kịch độc.

Hình ảnh cây giao - cây xương cá chữa bệnh viêm xoang
Hình ảnh cây giao – cây xương cá chữa bệnh viêm xoang

Cách sử dụng cây giao chữa viêm xoang khá đơn giản. Nhưng trong phạm vi bài viết này mình chỉ giới thiệu về dược tính của cây giao mà thôi vì đây là vấn đề quan trọng bạn cần phải biết. và sử dụng cây giao như thế nào thì mình sẽ có một bài viết khác cụ thể hơn. Mời bạn tiếp tục.

“Cây giao có tên quốc tế là  Euphorbia tirucalli, thuộc họ Euphorbiaceae, việt nam gọi là cây xương khô do tượng hình gầy gò không lá hoặc ít lá.

Cây có nguồn gốc ở vùng Phi Châu nhiệt đới, nổi bật nhất là vùng đông bắc, miền trung, nam Phi Châu và Ấn Độ, nhưng hiện nay được lan rộng nhập tịch hóa trong tất cả những vùng nhiệt đới bán khô hạn đến những vùng địa trung hải ít nóng. Thường trồng như cây cảnh.

Cây xương khô có đặc điểm sản xuất chất mủ như sữa dính, chảy ra khi cây bị tổn thương, trong đó có một số sử dụng trong thế giới hiện nay, một trong những sử dụng nổi tiếng là đốt mụn cóc và những vấn đề về da.
Mặc dù không có sự ủng hộ của giới chuyên gia y học, nhựa trắng latex của cây vẫn thỉnh thoảng còn được sử dụng để loại bỏ những ung bướu ở da.”

Trích:Tài liệu nước ngoài

Có thể do khác biệt về khu vực về khoa học công nghệ. một bên thiên về y học hiện đại và một bên thiên về y học dân tộc chủ yếu sử dụng cây cỏ để trị bệnh. nhưng những thống kê chi tiết về dược tính không thể không chú ý. Các bộ phận của cây giao thường được sử dụng là thân, lá, hạt và chất mủ trắng.

Hình ảnh hoa cây giao chữa bệnh viêm xoang
Hình ảnh hoa cây giao chữa bệnh viêm xoang

Mời những ai có ý định dùng cây giao chữa viêm xoang tiếp tục tham khảo:

“Họ của cây xương khô, Euphorbiaceae, là một chuỗi dài danh sách các cây dược thảo và ĐỘC HẠI. Giống Euphorbia được xem bởi những thổ dân Nam Phi đồng nghĩa với danh từ chất độc.

Chất mũ trắng latex của một số loài của giống Euphorbia được dùng như thành phần CHẤT ĐỘC TẨM TÊN và chất mủ latex này có thể có thể kết tinh thành tinh thể nguyên chất euphorbon, không được xem như là nguyên nhân của những HOẠT ĐỘNG KÍCH ỨNG (Watt et Breyer Brandwijik, 1962).

Euphorbon là thành phần hoạt động của chất mủ trắng latex của euphorbia gây ra độc tính. Chất nhựa là một thành phần glucosides phức tạp, chất résine, gôm và nguyên chất đắng. Đặc tính này khác nhau ở các loài.

Đây là chất kích ứng nghiêm trọng đặc biệt đối với màng nhày, chủ yếu là đặc tính diệt loài nhuyễn thể của nó.

Các tác gỉa cũng cho biết nguyên tắc của sự kích ứng có thể là do độc chất thực vật phytotoxine với những đặc tính “ hémagglutination ” là một hình thức cụ thể của sự kết tập những hồng huyết cầu. Có 2 cách sử dụng phổ biến nhất của đặc tính này trong phòng thí nghiệm là :

– xác định loại máu,

– định lượng của sự pha loãng vi trùng virus.”

Trích: Tài liệu nước ngoài

Cây xương cá - cây giao mọc ở đâu
Cây xương cá – cây giao mọc ở đâu

Chất mủ của cây giao khi tiếp xúc với da gây bỏng da và kích ứng. Nếu nuốt phải sẽ gây phỏng, kích ứng màng miệng, buồn nôn, ói mửa hoặc tiêu chảy. Những chất hóa học trong cây giao có khả năng làm tổn thương mắt do sự tiếp xúc với chất mủ trắng. Với một lượng nhỏ, cây xương cá, cây giao sẽ là liều thuốc xổ. Nhưng với liều lớn sẽ gây kích ứng và buồn nôn.

Hoạt chất của cây có thể tương tác với các thuốc loại hormon thay thế, phụ nữ đang dùng hormon trong giai đoạn mãn kinh hoặc dùng thuốc tránh thai cần tránh sử dụng. Vì vậy! khi dùng cây giao chữa viêm xoang cần hết sức chú ý.

Ninh Xuân Trường

Các từ khóa tìm kiếm liên quan đến bài viết

chữa viêm xoang
benh viem xoang
chữa viêm xoang trán
viêm xoang trán
thuoc viem xoang
triệu chứng viêm xoang
cach chua benh viem xoang
tri viem xoang
viêm xoang mũi

About the author

Bạn cần tư vấn xin vui lòng gọi cho Hotline 0938 203 648 hoặc đăng ký theo link bên dưới. chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 24h kể từ khi nhận được thông tin :

Thuốc Trị Viêm Xoang

Comments

  1. tôi đang dùng cây giao để chữa bệnh viêm xoang của mình, nhưng bác sĩ cho hỏi là dùng lâu dài có nguy hiểm gì không ạ? tôi cảm ơn.

Gửi phản hồi

Call Now