CHỮA viêm xoang mũi và CẢNH BÁO

Trong suốt nhiều năm tư vấn chữa viêm xoang mũi, mình gặp không ít trường hợp người bệnh quá chủ quan về bệnh dẫn đến các hậu quả đáng tiếc. Hôm nay mình sẽ viết bài về chữa viêm xoang mũi và hy vọng các bạn có thêm kiến thức để bảo vệ bản thân và gia đình.

CHỮA viêm xoang mũi ngày càng khó khăn

Trong tình trạng không khí ngày càng bị ô nhiễm nghiêm trọng thì các bệnh về đường hô hấp ngày càng lan rộng và phổ biến. Nếu như người bệnh ở các nước Phương Tây phải có chỉ định của bác sĩ mới được mua và dùng thuốc dù bệnh nhẹ hay nặng thì ở Việt Nam chúng ta có xu hướng tự mua thuốc về chữa nếu bị “cảm vặt”.

Thật ra tất cả đều có nguyên nhân, khi các bệnh viện và phòng khám ở Việt Nam vẫn còn đang trong tình trạng quá tải, dịch vụ tư nhân lại quá đắt đỏ so với đại đa số người bình dân thì người bệnh vì sự tiện lợi và kinh tế sẽ tự mua thuốc để chữa viêm xoang mũi nhanh chóng hết bệnh để quay trở lại làm việc.

 

chữa viêm xoang mũi
chữa viêm xoang mũi

Tuy nhiên, nếu người bệnh chịu khó tìm hiểu một chút về các loại thuốc chữa cảm mạo đang rất thông dụng này và cẩn trọng trong cách sử dụng thì có lẽ cũng không đến nỗi đẩy sức khỏe của bản thân và gia đình vào bờ vực nguy hiểm.

Chữa nguyên nhân chứ không chữa triệu chứng.

Trên thực tế , sau khi uống thuốc và thấy các triệu chứng nhanh chóng biến mất, người bệnh lại nghĩ thuốc có tác dụng và sử dụng liên tục với liều lượng mạnh cho “mau khỏi”. Hậu quả là cơ thể trở nên nhờn thuốc và các vi khuẩn kháng thuốc lại bùng nổ mang đến các căn bệnh không có thuốc chữa.

Để tránh các hậu quả đáng tiếc này, bạn không được tự ý mua thuốc tây về chữa viêm xoang mũi. Khi sử dụng bất kì bài thuốc nào cũng cần có sự tham khảo kĩ lưỡng từ những người có chuyên môn.

Hiện tại có khá nhiều bài thuốc dân gian chữa viêm xoang mũi, nhưng hiệu quả của chúng lại phụ thuộc vào tình trạng bệnh nặng hay nhẹ và cả cơ địa của người dùng thuốc. Chưa kể các bài thuốc xoang có thể bị sai lệch về thành phần cũng như số lượng sau khi truyền miệng qua nhiều người nên các bạn trước khi quyết định dùng nên tìm hiểu kĩ.

Lại có những bạn xem bệnh viêm xoang như những chứng cảm mạo thông thường mà trì hoãn chạy chữa viêm xoang mũi, khiến bệnh biến chứng kéo theo sự tàn phá nặng nề cho sức khỏe như viêm họng, viêm tai, nhiễm trùng màng não, giảm thị lực hoặc thậm chí gây mù lòa…

Triệu chứng bệnh viêm xoang dễ nhận biết

Mình khuyên các bạn hãy đến các phòng khám khi có các triệu chứng sau:

-Nghẹt mũi, sổ mũi,nhức đầu kéo dài trên 7 ngày

-Nước mũi chảy ra có màu vàng hoặc xanh, có mùi hôi

-Cơ thể chóng mặt, giảm trí nhớ, mất tập trung trông công việc…

Nếu bạn cần tư vấn về chữa viêm xoang mũibạn đừng ngần ngại liên lạc với mình bằng cách gọi điện trực tiếp hoặc comment phía dưới nhé!

Chúc các bạn luôn khỏe!

Bài viết liên quan

——

Ninh Xuân Trường (NinhXuanTruong.com | FB/XuanTruongThuocXoang)

Cty Thảo Dược Phương Nam

Địa chỉ 367A Trường Chinh, Phường 14, Quận Tân Bình, TP HCM

Hotilne tư vấn: 0938203648

About the author

Gửi phản hồi

Call Now