CHỮA viêm xoang mũi dị ứng NHƯ THẾ NÀO?

Viêm xoang sẽ không còn là nỗi ám ảnh với nhiều người nếu họ được trang bị các kiến thức cần thiết về chứng bệnh này. Viêm xoang có nhiều dạng và cách chữa cũng rất khác nhau. Hôm nay hãy cùng mình đi qua bài viết chữa viêm xoang mũi dị ứng như thế nào bạn nhé!

CHỮA viêm xoang mũi dị ứng NHƯ THẾ NÀO?

Xoang là các lỗ rỗng trên xương sọ mặt và có nhiệm vụ điều hóa lưu thông không khí trước khi đi đến phổi. Viêm xoang là tình trạng xoang bị tắc nghẽn do dịch nhầy trong mũi tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây sưng viêm.

Các tác nhân gây ra viêm xoang mũi dị ứng

Có vô hình vạn trạng các tác nhân gây ra chứng bệnh này, bởi vì mỗi người có một cơ địa và thể trạng và dị ứng với các tác nhân khác nhau. Nhưng nhìn chung có các tác nhân gây viêm mũi dị ứng phổ biến sau đây:phấn hoa, mạt nhà, bào tử nấm, bụi khói, lông chó mèo… Để chữa viêm xoang mũi dị ứng hiệu quả, bạn cần tránh xa các tác nhân này.

Ngoài ra cách sinh hoạt cũng đóng một vai trò quan trọng,các nhân viên văn phòng ngồi máy lạnh thường xuyên rất dễ bị chứng viêm xoang mũi dị ứng này. Bởi vì các luồng khí khô, lạnh từ máy điều hòa phả ra dễ làm niêm mạc mũi bị tổn thương và tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh phát triển

chữa viêm xoang mũi dị ứng
chữa viêm xoang mũi dị ứng

Bên cạnh đó, yếu tố di truyền cũng là một yếu tố không thể không đề cập trong cách chữa viêm xoang mũi dị ứng. Nếu trong gia đình từng có người bị viêm xoang mũi dị ứng thì tỷ lệ các thành viên khác mắc phải căn bệnh này cũng khá cao.

Cách phòng và chữa viêm xoang mũi dị ứng

-Vệ sinh mũi bằng dung dịch muối sinh lý pha loãng.

-Xông mũi bằng nước nóng.

-Massage mũi bằng cách đắp khăn nóng lên ngang mũi và vùng trán 20-30 giây, lặp lại 10 lần.

Ăn cháo nóng, uống chút gừng tươi giã nhuyễn để làm giảm các cơn đau đầu và nghẹt mũi.

Uống nhiều nước và ăn nhiều trái cây.

-Sử dụng các thảo dược kinh giới tuệ để chống dị ứng, tăng sức đề kháng, hoắc hương giúp kháng khuẩn, thông xoang, kim ngân hoa để diệt khuẩn, chống viêm hay tạo giác thích để tiêu mủ

Bài viết quan trọng

Nếu bạn cần tư vấn về chữa viêm xoang mũi dị ứng,bạn đừng ngần ngại liên lạc với mình bằng cách gọi điện trực tiếp hoặc comment phía dưới nhé!

Chúc các bạn luôn khỏe!

Thảo Dược Phương Nam (ThaoDuocPhuongNam.com)

About the author

Gửi phản hồi

Call Now