Chữa viêm xoang dân gian có hiệu quả không?

Nhiều năm trong ngành, tôi nhận được không ít câu hỏi liên quan đến việc chữa viêm xoang dân gian bằng cách nào và liệu có thật sự hiệu quả không?

Trước hết chúng ta hãy tìm hiểu về viêm xoang và nguyên nhân của căn bệnh này

Mũi và xoang có mối liên hệ chặt chẽ cả về cấu trúc giải phẫu và hoạt động chức năng, nên trong thực tế, viêm xoang rất hiếm khi xảy ra đơn lẻ mà thường lan ra mũi và các xoang khác cạnh mũi.

17-chua-viem-xoang-dan-gian-nhi-15-

Viêm xoang có nhiều dạng khác nhau

Nguyên nhân của viêm xoang

Xoang là những hốc xương có tác dụng điều hòa không khí khi hít vào, chúng có tác dụng làm ấm, thêm hơi ẩm và ngăn vi khuẩn trước khi không khí vào phổi. Vì một lý do nào đó như sự bất thường của thời tiết hay cơ thể, dị ứng… niêm mạc lót xoang bị sưng khiến lỗ thông của xoang bị nghẹt. Các phương pháp chữa viêm xoang dân gian sẽ giúp làm giảm sưng viêm của xoang và giúp mũi thông

Nếu sợi nhung mao trong xoang hoạt động không tốt, dịch mũi bị đọng lại trong xoang là môi trường cực tốt cho vi khuẩn sinh sôi phát triển, gây sưng viêm niêm mạc.

Ngoài ra xoang còn thể bị nghẽn do di chứng sau phẫu thuật, lệch vách ngăn mũi do bẩm sinh hay do tai nạn..

Các triệu chứng của viêm xoang

 -Nghẹt mũi gây khó thở

-Đau, đau và sưng quanh mắt, má, mũi, trán.

-Điếc mũi, mất cảm giác mùi vị.

-Dịch mũi màu vàng hoặc xanh, có thể đặc và có mùi hôi

-Đau nhức ở hàm trên và răng

-Ho và có thể tệ hơn vào ban đêm

-Mệt mỏi, khó chịu

-Đau tai, viêm họng

Tuy nhiên nếu không biết phương pháp chữa viêm xoang dân gian đúng cách thì viêm xoang cấp tính kéo dài sẽ là tiền đề cho viêm xoang mãn tính. Viêm xoang cấp và mãn tính có dấu hiệu và triệu chứng tương tự nhau, nhưng viêm xoang mãn tính kéo dài và có thể kéo theo các biến chứng nghiêm trọng.

Có thể có nhiều đợt của viêm xoang cấp tính kéo dài ít hơn bốn tuần, trước khi phát triển thành viêm xoang mãn tín. Không giống với viêm xoang cấp tính, sốt không phải là một dấu hiệu thường gặp của viêm xoang mãn tính.

Tôi thấy đa số mọi người khi bị viêm xoang đều tìm đến Tây y hoặc tự mua thuốc Tây về chữa. Sau nhiều năm chạy chữa thất bại, căn bệnh viêm xoang hành hạ quá khổ sở thì mới tìm đến Đông y và các phương thuốc dân gian hay lưu truyền. Sau khi khỏi hẳn chứng bệnh thì họ mới vỡ lẽ và tiếc rẻ không dùng các phương thuốc  chữa viêm xoang dân gian này sớm hơn.

17-chua-viem-xoang-dan-gian-nhi-15-

Nhiều người sau khi hết bệnh mới biết hiệu nghiệm của các bài thuốc dân gian

Thuốc tây, đặc biệt là kháng sinh chỉ mới xuất hiện cách đây khoảng 100 năm. Nhưng sự kì vọng quá mức về loại thuốc này khiến nhiều người gánh chịu hậu quả nặng nề. Sự lạm dụng quá mức thuốc kháng sinh dẫn đến sự nhờn thuốc của cơ thể và sinh ra các chứng bệnh không thể chữa do vi khuẩn kháng thuốc gây ra. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy các bài báo về nguy hại của việc lạm dụng thuốc.

Tây y chẩn bệnh dựa trên triệu chứng và các viên thuốc uống vào cũng chỉ làm các triệu chứng biến mất. Gốc rễ của bệnh vẫn còn nên bệnh cứ tái phát nhiều lần. Trong một số trường hợp, viêm mũi xoang mạn tính có thể rất “bướng bỉnh”, cho dù được điều trị tích cực hoặc thậm chí được phẫu thuật, người bệnh vẫn tiếp tục xuất hiện các đợt viêm mũi xoang tái phát.

Đông y hay các phương thuốc chữa viêm xoang dân gian  là kết tinh tri thức hàng ngàn năm của tổ tiên để lại. Điều trị bệnh dựa trên sự điều hòa âm dương và sự cân bằng khí huyết trong cơ thể nên các bài thuốc này có thể chữa bệnh dứt điểm và không gây nguy hại cho cơ thể.

Nếu có bất kì câu hỏi nào về chữa viêm xoang dân gian đừng ngần lại gọi điện trực tiếp cho tôi hoặc comment ngay bên dưới.

Chúc bạn và gia đình sức khỏe và thành công trong cuộc sống

About the author

Gửi phản hồi

Call Now