Chữa viêm xoang bằng xông mũi và Lưu ý

Một bạn đọc có email quehuong*****@gmail.com viết thư đến tôi nhờ tư vấn như sau: “ Mẹ tôi bị viêm xoang nhiều năm và từng chạy chữa rất nhiều nơi nhưng không khỏi. Gần đây có người mách cho phương pháp chữa viêm xoang bằng xông mũi hiệu quả. Tôi đang rất băn khoăn cách trị này có hiệu quả không và nếu trị liệu lâu ngày thì có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?Bởi vì tôi nghe nói viêm xoang là bệnh mãn tính không có phương pháp trị dứt điểm! Mong anh tư vấn giúp”

Chào chị Quế Hương!

Thật ra các bài thuốc chữa viêm xoang được truyền miệng từ người này sang người khác rất nhiều, ưu điểm của nó là dễ thực hiện, chi phí thấp và khả năng chữa bệnh cao. Tuy nhiên do được truyền miệng bởi những người không chuyên trong lĩnh vực y học nên rất có thể thành phần và liều lượng thuốc bị sai lệch dẫn đến hiệu quả kém thậm chí có những hậu quả đáng tiếc khi chữa viêm xoang bằng xông mũi

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh viêm xoang, môi trường sống và làm việc bị ô nhiễm ( bụi bẩn, nấm mốc, chất hóa học …), cơ địa dị ứng với phấn hoa hay lông thú vật…, sức đề kháng của cơ thể giảm sút khiến vi khuẩn dễ xâm nhập và gây bệnh, sâu răng cũng là một trong những nguyên nhân gây viêm xoang vì khoang miệng và khoang mũi thông với nhau nên khả năng lây lan vi khuẩn khá cao…

Do đó trước khi sử dụng bất kì phương pháp chữa viêm xoang bằng xông mũi truyền miệng nào bạn cũng cần phải biết rõ hiện trạng bệnh của bản thân và kiểm chứng các bài thuốc có thật sự an toàn và đúng cách hay không.

Sau đây là các bài thuốc dân gian giúp giảm bớt sự khó chịu của căn bệnh xoang mũi gây ra, bạn cần kiên trì thực hiện chúng liên tục trong một thời gian dài mới có thể thấy được kết quả

Cách 1:

Xông hơi bằng nước nóng

Bạn chuẩn bị một chiếc khăn sạch và một tô nước nóng khoảng 60-70 độ. Bạn trùm khăn lên đầu rồi đưa mặt lên miệng tô để hơi nóng từ từ bốc lên và sưởi ấm xoang mũi. Tình trạng nghẹt mũi sẽ được giảm bớt giúp bạn dễ thở hơn.

Cách 2:

Xông hơi với tinh dầu

Bạn nhỏ vài giọt tinh dầu bạc hà hoặc khuynh diệp vào tô nước nóng. Đưa mặt vào xông trong 10-15 phút, thực hiện ngày 1-3 lần. Trong lúc xông nếu nước nguội thì thay mới và nhỏ thêm tinh dầu.

Hơi nước nóng giúp dịch mũi loãng ra dễ lưu thông hơn. Các thành phần trong tinh dầu có tác dụng chống viêm và sát khuẩn giúp niêm mạc dễ chịu và bớt sưng viêm.

chữa viêm xoang bằng xông mũi

Bạn luôn phải kiểm chứng độ an toàn của các phương pháp chữa viêm xoang bằng xông mũi qua truyền miệng

Ngoài ra còn có phương pháp xông hơi với cây giao, nhưng tôi sẽ không đề cập đến bởi vì nhựa của loài cây này khá nguy hiểm, có thể gây mù nếu dính vào mắt, gây phồng, rộp, đỏ da, niêm mạc. Phương pháp này chỉ có thể sử dụng liên tục tối đa 10 ngày để tránh gây tổn hại xoang mũi.

Như tôi đã đề cập ở phía trên, viêm xoang có nhiều nguyên nhân và cơ địa mỗi người mỗi khác, có thể bạn sẽ thấy những phương pháp trên chỉ có thể làm dịu cơn đau đầu hay nghẹt mũi nhất thời. Bạn cần phải có một phương pháp chữa viêm xoang đúng để chúng không tái lại nữa.

Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào về chữa viêm xoang bằng xông mũi, đừng ngần ngại để lại câu hỏi dưới comment hoặc gọi điện trực tiếp cho tôi.

 

Chúc bạn và gia đình luôn khỏe!

Từ khóa tìm kiếm liên quan đến bài viết

cách chữa viêm xoang mũi
cách chữa bệnh viêm xoang mũi
thuốc nam chữa viêm xoang
bài thuốc chữa xoang
thuốc trị viêm xoang
chữa bệnh xoang ở đâu
chữa bệnh viêm xoang mãn tính
trị viêm xoang nặng

About the author

Gửi phản hồi

Call Now