Chữa viêm xoang bằng thuốc đông y nên hay không?

Tôi thường xuyên nhận các thắc mắc từ bạn đọc về việc có nên chữa viêm xoang bằng thuốc đông y hay không. Đa phần đều e ngại phương pháp đông y đòi hỏi kiên trì và thời gian dài mới có thể chữa dứt bệnh.

Chữa viêm xoang bằng thuốc đông y nên hay không?

Thật ra Đông y là tinh hoa được chắt lọc qua hàng ngàn năm của dân tộc, còn Tây y với các viên nén chỉ mới xuất hiện trên thế giới khoảng chừng 100 năm đổ lại. Phần lớn các hiệu thuốc Đông y gia truyền vài trăm năm thường ít quảng bá hình ảnh của mình trên phương tiện truyền thông nên ít người biết đến các công dụng tuyệt vời của các bài thuốc chữa viêm xoang bằng thuốc đông y này.

Thêm vào đó, Tây y với phương pháp chẩn bệnh và chữa bệnh dựa trên triệu chứng, khi uống thuốc dạng viên nén, các triệu chứng biến mất làm nhiều người lầm tưởng thuốc tây có tác dụng nhanh và hiệu quả. Nhưng chúng không thể trị được gốc rễ của căn bệnh khiến viêm xoang tái đi tái lại nhiều năm. Người bị viêm xoang mãn tính phải sống chung với căn bệnh đầy khổ sở này trong nhiều năm và sau đó cho rằng căn bệnh này hoàn toàn không có thuốc chữa trị tận gốc.

Nếu chịu khó tìm hiểu, bạn sẽ thấy rất nhiều người đã thoát khỏi vĩnh viễn căn bệnh viêm xoang này sau khi tìm đến cách chữa viêm xoang bằng thuốc đông y. Tùy vào cơ địa của từng người mà thời gian dùng thuốc có thể dài hay ngắn. Nhưng tình trạng bệnh được cải thiện sau 1 tuần và không tái phát lại thì tôi cho rắng rất đáng giá để bỏ ra bấy nhiêu đó thời gian.

Hãy cùng tôi tìm hiểu qua căn bệnh từng ám ảnh rất nhiều người nhé!

Bài viết quan trọng : 8 lưu ý để sử dụng thuốc xoang Sinus Doctor hiệu quả

Bệnh viêm xoang mãn tính là gì?

Xoang: chính là các khoang rỗng được bao bọc bởi các niêm mạc nằm ngay trong hốc mũi. Khi sức đề kháng của cơ thể kém và bị tác động từ ngoại cảnh như khói, bụi bẩn, thời tiết xấu…khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào các xoang nhạy cảm khiến chúng sưng lên, các lỗ thông từ xoang đổ ra hốc mũi bị tắc làm dịch nhầy tích tụ và ứ động. Đây là môi trường càng thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi phát triển gây nhiễm trùng xoang dẫn đến viêm xoang.

Chữa viêm xoang bằng thuốc đông y là phương pháp trị an toàn và không tái lại

Phân loại bệnh viêm xoang

Bệnh xoang được chia làm hai loại là viêm xoang cấp tính và mãn tính. Khi tình trạng viêm xoang kéo dài, các xoang bị sưng lâu ngày không thể hồi phục lại như ban đầu dẫn đến viêm xoang mãn tính. Tuy bệnh này thường xuất hiện ở người lớn nhưng cũng có vài trường hợp bị viêm xoang mãn tính là trẻ em.

Hai dấu hiệu chủ yếu của viêm xoang là đau nhức và tăng tiết dịch mũi. Nhức đầu, căng nặng đầu từng cơn hoặc thường xuyên xảy ra ở vùng xoang bị viêm. Dịch tiết chạy xuống họng hoặc ra mũi. Dịch mũi thường đặc, vàng hoặc xanh, đôi khi có cả máu, chứ không trong và loãng như dịch mũi ở chứng cảm cúm thông thường.

Kết luận

Viêm xoang chỉ thật sự khó chữa khi bạn chưa biết cách chữa viêm xoang bằng đông y cũng như quá xem nhẹ việc chăm sóc bảo vệ cơ thể của mình. Tôi hy vọng bài viết này có ích cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Chúc các bạn luôn khỏe!

Cty cổ phần Thảo Dược Phương Nam (ThaoDuocPhuongNam.com)

About the author

Gửi phản hồi

Call Now