Câu hỏi: Bệnh viêm xoang có lây không?

Chào bạn.

Rất nhiều bài viết trên mạng về đề tài ” Bệnh viêm xoang có lây không?”  của rất nhiều người có thể là bác sỹ, dược sỹ … khẳng định rằng bệnh viêm xoang có lây nhưng mà lây ít. Vậy! ít là nguy cơ chiếm bao nhiêu % bị lây khi tiếp xúc với người bị viêm xoang thì không có trang nào giải đáp được.

Bệnh Viêm xoang có lây không

Đó là cách viết bài đưa thông tin một cách vô trách nhiệm khiến những người bị viêm xoang lo lắng sẽ lây bệnh của mình cho người nhà hoặc ngược lại. Họ lý luận rằng viêm xoang là do vi khuẩn gây ra đã là vi khuẩn thì có khả năng lây. Do không tin vào kiến thức của mình nên lại thòng thêm một câu Nhưng mà lây ít hoặc nguy cơ ít. Tôi không tin đó lại là kiến thức của một bác sĩ hay dược sỹ được đào tạo bài bản.

Còn những trang đăng bán thuốc chữa viêm xoang gia truyền cũng copy lại những bài này. xào nấu lại ngôn ngữ, cách trình bày thêm chút hành tiêu tỏi ớt và cho đăng trên website của mình nhằm mục đích duy nhất là thu hút người đọc mà không cần tư duy rằng kiến thức mình đăng như vậy là đúng hay sai. sẽ gây hậu quả gì cho người đọc … lại thêm một kiểu vô trách nhiệm.

Bạn có biết hàng ngày bạn tiếp xúc với bao nhiêu loại vi khuẩn không?

Hàng ngày bạn đi lây nhiễm cho người khác bao nhiêu loại vi khuẩn của mình ? và

Bạn bị người khác lây cho bao nhiêu loại vi khuẩn của họ?

Theo nghiên cứu thì mỗi nụ hôn kéo dài 10 giây thì 2 người  đã trao cho nhau hơn 8 triệu con vi khuẩn. bạn hãy nhớ là hơn 8 triệu con vi khuẩn đấy nhé.

Vậy hôn nhau có bị lây bệnh xoang không ?

Bây giờ mình khẳng định lại một lần nữa cho câu hỏi Bệnh viêm xoang có lây không? là KHÔNG. bệnh xoang không giống như bệnh HIV, sốt xuất huyết hay H5N1 gì đấy…

Bạn có thể tham khảo thêm lý do bạn bị viêm xoang ở đây: Không phải bạn muốn bị bệnh viêm xoang là dễ đâu

Có những gia đình có người bị viêm xoang gần 20 năm thậm chí có người bị hơn 30 năm nhưng trong nhà ngoài họ ra thì chẳng có người nào bị viêm xoang cả. Nếu bệnh xoang là loại bệnh lây thì những người còn lại đã bị xoang rồi. Có bao giờ bạn gặp trường hợp như vậy chưa ?

Với câu hỏi Bệnh viêm xoang có lây không? chắc bạn đã có lời giải đáp.

Chúc bạn sức khỏe nhé.

Ninh Xuân Trường

About the author

Bạn cần tư vấn xin vui lòng gọi cho Hotline 0938 203 648 hoặc đăng ký theo link bên dưới. chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 24h kể từ khi nhận được thông tin :

Thuốc Trị Viêm Xoang

Comments

  1. Mũi xanh nhiều, uống thuốc k/sinh hết mũi được một t/g ngắn lại bị mũi xanh, nhiều khi hôm nay chưa thấy gì mai đã thấy mũi xanh rồi.
    Tôi đang nói chuyện với bạn Cao thì ko chat được nữa
    Cho tôi biết cách chữa bệnh và chi phí nhé

Gửi phản hồi

Call Now