Viêm xoang cấp là gì ? CÁCH CHỮA viêm xoang cấp tính

Viêm xoang cấp tính có những triệu chứng giống gần như 100% so với viêm xoang mãn tính và cách chữa viêm xoang cấp cũng tương tự như viêm xoang mãn tính. nhưng có vài điểm quan trọng bạn cần chú ý.

Viêm xoang cấp là gì? Cách chữa viêm xoang cấp
Viêm xoang cấp là gì? Cách chữa viêm xoang cấp

Viêm xoang cấp là gì?

Theo quan điêm của tây y, bệnh viêm xoang xảy ra dưới 4 tuần do một đợt viêm nhiễm gây ra. Lúc này các triệu chứng của viêm xoang sẽ xuất hiện. bao gồm khó thở, trong cổ hoặc mũi sẽ có mủ đờm.

Thông thường bạn bị viêm xoang cấp khi trải qua một đợt cảm mạo, hoặc lúc sức khỏe suy giảm khiếm hệ hô hấp dễ bị nhiễm khuẩn và gây ra các triệu chứng trên.

Cách chữa viêm xoang cấp thế nào?

Viêm xoang cấp chỉ là một bệnh phụ khi bạn bị cảm sốt. nên chỉ cần điều trị tốt tình trạng cảm sốt thì bệnh viêm xoang cấp sẽ từ từ thuyên giảm. bạn cần tuân theo liệu trình điều trị để tránh bị viêm xoang mãn tính về sau.

Trong quá trình trị bệnh. bạn cần vệ sinh mũi thường xuyên để giúp mũi thông thoáng và giảm dịch viêm đọng trong các khoang xoang.

Lưu ý: Thường thì bạn bị cảm mạo hoặc sốt và điều trị tốt thì sẽ hết sau 4 đến 5 ngày và viêm xoang cấp cũng hết theo. nhưng tình trạng viêm xoang xảy ra 1 năm vài lần hoặc cảm sốt kéo dài hơn 1 tuần mà chưa khỏi thì khả năng bạn bị viêm xoang mãn tính là rất cao.

Lúc này cách chữa viêm xoang cấp không phải là dùng thuốc tây nữa. nếu dùng kháng sinh chữa viêm xoang cấp thì kết quả chỉ có được trong một thời gian rất ngắn. rồi tất cả đâu lại vào đấy.

Viêm xoang cấp đã chuyển thành mãn tính thì cần làm gì?

Khi viêm xoang cấp đã chuyển thành mãn tình thì không còn cách nào khác là bạn cần phải tìm hiểu hiểu cái bài thuốc chữa viêm xoang từ đông y.

Tuy thời gian phát huy tác dụng của thuốc đông y chậm hơn tây y. nhưng hiệu quả của nó là điều bạn đang mong chờ.

Cách chữa viêm xoang cấp hiệu quả - thuốc xoang sinus doctor
Cách chữa viêm xoang cấp hiệu quả – thuốc xoang sinus doctor

Bài viết tham khảo khi chữa bệnh viên xoang.

Nếu bạn đã từng phẫu thuật xoang thì có thể tham khảo bài viết này : Cách chữa viêm xoang cho những ai đã từng PHẪU THUẬT

Hy vọng với bài viết: Viêm xoang cấp là gì ? cách chữa viêm xoang cấp tính sẽ cung cấp cho bạn thêm được cái nhìn rõ ràng hơn về bệnh viêm xoang.

Ninh Xuân Trường

Công ty cổ phần Thảo Dược Phương Nam

About the author

Bạn cần tư vấn xin vui lòng gọi cho Hotline 0938 203 648 hoặc đăng ký theo link bên dưới. chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 24h kể từ khi nhận được thông tin :

Thuốc Trị Viêm Xoang

Comments

Gửi phản hồi

Call Now