Bệnh viêm xoang mãn tính có chữa được không ?

Những gì bạn cần biết về Bệnh viêm xoang mãn tính có chữa được không ?

Bệnh viêm xoang mãn tính có chữa được không là câu hỏi tôi nhận được khá thường xuyên? Nếu trả lời là “có” hoặc “không” sẽ chẳng giải quyết được vấn đề gì. Điều quang trọng là giúp bạn hiểu được tường tận từng chân tơ kẽ tóc của căn bệnh này. bạn sẽ có cái nhìn toàn cảnh về căn bệnh khó chịu này, về các cách chữa bệnh viêm xoang hiện nay và thói quen của người bị bệnh xoang.

 

 
benh viem xoang man tinh
Bệnh viêm xoang mãn tính gây đau đầu khó chịu
 
Để chữa bệnh viêm xoang mãn tínhhiệu quả tốt thì cần có nhiều yếu tố kết hợp với nhau chứ không phải đi khám, mua thuốc rồi uống là có thể khỏi bệnh. bởi vì nguyên nhân gây ra bệnh xoang không rõ ràng như những loại bệnh cấp tính khác.
 
Đầu tiên là phải xác định nguyên nhân gây bệnh xoang: đây là điều mà nhiều người bị xoang hay nhầm lẫn với khám bệnh. Mặc dù y học hiện đại rất phát triển giúp ích cho rất nhiều người. Hầu hết các phòng khám và bệnh viện khám bệnh có nghĩa là để phát hiện bạn “có bệnh hay không”. nhưng sau đó tìm hiểu nguyên nhân nào gây ra bệnh cho bạn thì không mấy ai làm.
 
Bởi lẽ bệnh viêm xoang mãn tính là tập hợp của rất nhiều nguyên nhân cùng tác động lên xoang của bạn. Từ đó khiến xoang của bạn bị viêm chứ không phải vì một vài nguyên nhân rõ ràng như ban ngày của những bệnh cấp tính.
 
Thứ hai là dùng đúng thuốc: Đối với những bệnh cấp tính thì thuốc tây có lẽ là lựa chọn tốt. tại sao tôi lại dùng từ “có lẽ”. bởi vì có một vài bệnh cấp tính bạn không cần uống thuốc mà bệnh vẫn tự khỏi. bạn không cần bất ngờ vì điều này.
 
Đối với bệnh viêm xoang mãn tính. Một số bác sĩ tây y có sự hiểu biết sâu rộng đều khuyên sử dụng đông y sẽ có hiệu quả tốt hơn so với tây y. Hầu hết những ai bị viêm xoang đều chán nản sau một thời gian sử dụng
 
Một số bạn bị viêm xoang quả quyết đã sử dụng “đông tây y đầy đủ” nhưng vẫn không hiệu quả. Mình không biết chữ “đủ” của bạn đó có đúng với chữ “đủ” trong việc điều trị bệnh xoang hay không.
 
Bạn thân mến! Ở đây mình muốn nhắc lại với bạn hai chữ “ĐỦ” khi điều trị bệnh. không riêng gì bệnh viêm xoang mà còn đối với tất cả các bệnh khác nữa.
 
Thứ nhất là đủ về liều lượng: bởi lẽ mỗi người có một thể trạng khác nhau nên sẽ được bác sỹ cho dùng với liều lượng khác nhau. trẻ em thì khác với người lớn, người có cân nặng khác nhau cũng vậy.
 
Thứ hai là đủ về thời lượng: bởi vì thuốc nam có tác dụng chậm hơn thuốc tây nên nhiều người dễ nản. và có trường hợp người sử dụng nhận được kết quả nhanh cũng ngưng sử dụng. và đó là thói quen không tốt của nhiều người. Ví dụ trong người bạn có con vi khuẩn. phải đánh 10 roi thì nó mới chết. nhưng mới đến roi thứ 8 bạn đã dừng lại. thế là nó sống lại và kháng thuốc.

 

benh xoang man tinh co chua duoc khong
Bệnh viêm xoang mãn tính có chữa được không?

Vậy thực sự bệnh viêm xoang mãn tính có chữa được không?

Nhiều bạn đã chữa trị bệnh xoang nhiều nơi nhưng không hài lòng bởi vì mắc các lỗi như trên. và sau đó thì bạn cũng đã biết rồi đấy, họ gắn ngay cho mình niềm tin là “bệnh viêm xoang không thể chữa khỏi”.
 
Nói tóm lại. để chữa bệnh xoang có hiệu quả tốt đầu tiên phải xác định đúng nguyên nhân gây bệnh. Thứ hai là dùng đúng thuốc. cả hai điều này đều là trách nhiệm của người làm ngành y . Thứ ba là dùng thuốc phải  ĐỦ và ĐỀU như mình đã nói ở trên.
 
Bệnh viêm xoang mãn tính có chữa được không ? là câu hỏi của nhiều người cần lời giải đáp. Để chữa bệnh xoang có hiệu quả đòi hỏi bạn số gắng khá nhiều.
 
Chúc bạn sức khỏe.
 

Các từ khóa tìm kiến liên quan đến bài viết

bệnh viện nào chữa viêm xoang
viêm xoang hàm
cách chữa viêm xoang hàm
biểu hiện bệnh viêm xoang
thuoc tri viem xoang
cách điều trị bệnh viêm xoang
cách trị viêm xoang
viem xoang mui
benh viem xoang
bị viêm xoang nên uống thuốc gì

About the author

Bạn cần tư vấn xin vui lòng gọi cho Hotline 0938 203 648 hoặc đăng ký theo link bên dưới. chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 24h kể từ khi nhận được thông tin :

Thuốc Trị Viêm Xoang

Comments

  1. Ngẹt mũi, nhiều mũi, nhức đầu vùng trán là bị xoang gì vậy anh? vậy bây gờ làm sao chữa dứt được bệnh xoang này đây? em cảm ơn ạ!

  2. Chào nhà thuốc. cho em thắc mắc một chút đó là em cũng định dùng cây giao chữa bệnh viêm xoang lâu rồi, nhưng mà ko biết là dùng có khỏi hẳn hay ko nữa. em muốn tư vấn dùng thuốc bên nhà thuốc,thuốc này là thuốc tây hay thuốc nam vậy? dùng bao lâu là đỡ, viêm xoang hàm có chữa được không? kiêng cứ gì khi dùng thuốc vậy? có em bé xài được ko ạ? em xin chan thành cảm ơn nhiều ạ!

Gửi phản hồi

Call Now