9 Sai lầm phổ biến trong cách điều trị viêm xoang mũi

9 SAI LẦM PHỔ BIẾN TRONG CÁCH ĐIỀU TRỊ VIÊM XOANG MŨI BẠN MẮC PHẢI ÍT NHẤT MỘT LẦN

Trong thời gian tôi tư vấn cách điều trị viêm xoang mũi cho nhiều người. Tôi phát hiện rất nhiều sai lầm trong quá trình điều trị bệnh viêm xoang và tổng hợp lại đây nhằm giúp bạn có cách nhìn tổng quan hơn về căn bệnh mãn tính này.

cách chữa bệnh viêm xoang mũi
cách chữa bệnh viêm xoang mũi

SAI LẦM 1:  Khám bệnh không phải là cách điều trị viêm xoang mũi.
Bạn có nghĩ giống như tôi không? Nhưng nghiều người bị bệnh xoang liên tục khẳng định với tôi họ đã đi khám rất nhiều lần rồi không những thế mà còn khám ở những bệnh viện lớn nữa nhưng chữa mãi vẫn chưa khỏi.
Sự thật là: Với các bác sĩ giỏi thì họ chỉ cần “hỏi thăm bệnh” là đã xác định được 80% nguyên nhân gây ra bệnh viêm xoang mãn tính hoặc viêm xoang cấp tính cho bạn rồi.
Với kỹ thuật hiện đại thì áp dụng khi trong xoang có tổn thương như có polyp mũi hoặc bị lệch vách ngăn.

SAI LẦM 2: Lạm dụng thuốc co mạch.
Điều đáng ghét nhất khi bị viêm xoang là NGHẸT MŨI. Bạn có đồng ý với tôi là Cảm giác không thở được rất là bực mình không? Khi sử dụng thuốc xịt giúp co mạch thường đem lại cảm giác rất thoải mái. Chính vì vậy mà thuốc bị lạm dụng.
Đầu tiên là mỗi tuần bạn dùng vài lần, sau đó thời gian dần dần ngắn lại. rồi sẽ đến mức độ mỗi ngày xịt 5-7 lần. Càng ngày bạn cảm thấy mũi mình bị nghẹt cứng lại nếu không dùng thuốc. Lúc này bạn giống như bị nghiện thuốc xịt vậy. 

Cách điều trị viêm xoang mũi
Cách điều trị viêm xoang mũi

SAI LẦM 3. Sử dụng thuốc tây
Thuốc tây không bao giờ là lựa chọn tốt. Kháng sinh và thuốc giảm đau thường đi kèm với nhau. Thuốc tây giúp bạn quên đi những cơn đau đầu rất nhanh. Nhưng đó chỉ là quên đau thôi bạn thân mến ạ. Sau đó thì đâu lại vào đấy.
Thuốc tây thường nóng và tổn hại đến men gan. Làm ảnh hưởng đến sức đề kháng của bạn.

SAI LẦM 4: Thiếu kiên trì.
Thuốc tây giúp giảm đau nhanh nhưng đông y chữa bệnh viêm xoang lại hiệu quả hơn. Nhưng đặc điểm của đông y là tác dụng chậm. có thể kéo dài đến vài tháng. Nhưng bạn lại muốn nó thật nhanh cơ..
Bệnh nào cũng cần có thời gian để đều trị bạn ah. với bệnh cảm thông thường thì bạn cũng đã cần từ 2 đến 3 ngày. Vậy với những bệnh mãn tính thì bạn cần thời gian bao lâu? Hãy cho mình thêm thời gian.

Tin đồn cách điều trị viêm xoang hiệu quả
Tin đồn cách điều trị viêm xoang hiệu quả

SAI LẦM 5. Nghe theo tin đồn
Cách chữa bệnh viêm xoang mũi tốt bao giờ cũng là quá trình xác định bệnh. Xác định đúng bệnh quan trọng hơn là thuốc tốt. Bạn sẽ phải đồng ý với tôi rằng chẩn đoán đúng nguyên nhân của bệnh thì thuốc tự nhiên phát huy tối đa tác dụng. ngược lại, chẩn đoán sai bệnh thì thuốc có tốt đến mấy cũng không có ý nghĩa.
Và sai lầm ở đây là. Những người bị viêm xoang cứ nghe ở đâu có thuốc tốt là tìm đến sử dụng. Và hậu quả là bạn sẽ mất dần niềm tin khi chữa bệnh mà không có kết quả nào.

SAI LẦM 6. Phẫu Thuật xoang
Phẫu thuật xoang chỉ được tiến hành khi trong xoang có polyp hoặc lệch vách ngăn gây tắc mũi gây cho bạn không thể thở bình thường được.
viêm xoang là do xoang bị nhiễm khuẩn, từ đó có thể làm cho bạn bị polyp mũi. một ca phẫu thuật xoang có giá từ 5 cho đến 50tr tùy từng bệnh viện.

viêm mũi dị ứng khác với viêm xoang
viêm mũi dị ứng khác với viêm xoang

SAI LẦM 7. Nhầm lẫn giữa viêm xoang và viêm mũi dị ứng.
Đây là sai lầm phổ biến nhất. mặc dù hai bệnh này đều xảy ra ở khoang mũi. nhưng nguyên nhân là khác nhau. Chính vì sự nhầm lẫn này mà một số bạn điều trị xoang chẳng bao giờ khỏi.
Lý do đơn giản là chữa sai bệnh. chỉ có thế thôi. Vậy cách điều trị viêm xoang mũi của bạn đã phù hợp chưa?

SAI LẦM 8: Viêm đa xoang thì khác viêm xoang trán hay viêm xoang sàng

Bạn có nghĩ Viêm xoang trán, viêm xoang bướm, viêm xoang sàng hay viêm xoang hàm là khác nhau không? Thực sự thì chúng khác nhau ở cái tên. lý do là các xoang ở vị trí các xoang khác nhau mà thôi. và khi bạn bị viêm từ 2 xoang trở lên thì được gọi là viêm đa xoang. và nguyên nhân của viêm là do các xoang bị nhiễm khuẩn. Vì vậy tên các xoang khác nhau nhưng nguyên nhân thì hầu như là giống nhau.

Giao thảo dược trị xoang Sinus Doctor cho bạn Tuấn ở Quận 12
Giao thảo dược trị xoang Sinus Doctor cho bạn Tuấn ở Quận 12

SAI LẦM 9. Không cho mình một cơ hội sử dụng cách điều trị viêm xoang mũi mới.

Khi chữa xoang chưa có kết quả như mong đợi, bạn sẽ chán nản và ngừng tìm cách điều trị viêm xoang mũi. Bạn nên nhớ, thời gian viêm càng lâu, xoang của bạn càng thoái hóa và khó phục hồi.
Có thể bạn nói với tôi rằng bạn đã chữa bệnh viêm xoang bằng nhiều loại thuốc rồi nhưng không có kết quả nên không muốn điều trị nữa.
Tôi hoàn toàn thông cảm cho bạn. Nhưng sức khỏe là của bạn. Chính bạn là người hiểu rõ bệnh viêm xoang ảnh hưởng đến hoạt động hàng ngày của mình như thế nào. và chữa hay chung sống với những cơn đau là quyết định của bạn.

Ninh Xuân Trường

Các tìm kiếm liên quan đến bài viết

cách chữa bệnh viêm xoang mũi
bệnh viêm xoang
thuốc trị viêm xoang
viem xoang tran
viem mui xoang
cách trị bệnh viêm xoang mũi
chữa viêm xoang

About the author

Bạn cần tư vấn xin vui lòng gọi cho Hotline 0938 203 648 hoặc đăng ký theo link bên dưới. chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 24h kể từ khi nhận được thông tin :

Thuốc Trị Viêm Xoang

Comments

  1. Chào bác sĩ, đã uống hết 1 liệu trình,giờ muốn lấy thêm 1 liệu trình nữa. Lần trước tôi lên nhà thuốc lấy thuốc. Nay tôi không lên được vì đường xa quá,nhà thuốc gửi thuốc về cho tôi được không?

  2. Tôi bị viêm xoang hơn 10 năm nay, cứ thay đổi thời tiết là hắt hơi liên tục, chảy nước mũi trong. Tôi bị đau hốc mắt, 2 bên chân mày, đờm mũi chảy trong cổ họng suốt ngày khạc nhổ, đặc biệt tôi bị mất khứu giác cũng đã lâu rồi, tôi cũng chưa trị đủ các loại thuốc, uống, xịt, đông y, tây y đủ cả. Đặc biệt cuối năm 2015 tôi đi mổ xoang, cắt polyp và các triệu chứng trên cũng giảm đáng kể, mũi thông thoáng hơn, ít bị nghẹt mũi hơn, giảm hắt hơi hơn và chỉ bị khi thời tiết thay đổi và cũng hết sau 2-3 ngày, tuy nhiên khứu giác của tôi vẫn chưa ngửi thấy gì, chỉ khi tôi tập thể dục thể thao như chạy bộ thì sau đó tôi có ngửi thấy mùi vị nhẹ nhẹ nhưng nó lại mất sau 1 thời gian ngắn tầm 1h là lại ko ngửi thấy mùi vị nữa. Nhà thuốc vui lòng tư vấn giúp

  3. Tôi bị viêm xoang đã lâu hôm nay tôi tim hiểu và được biết công ty của các bạn có sản phẩm chữa viêm xoang mãn tính làm từ thiên nhiên vậy cho tôi hỏi hiện tại tôi đang có bầu 5 tuần tôi có sử dụng được loại thuốc mà các bạn đang giới thiệu k . Và liệu sử dụng có anh hương tới thai nhi k.

Gửi phản hồi

Call Now